[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng – Thục Khách

[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng là tiểu thuyết mạng thuộc thể loại ngôn tình kết hợp các yêu tố: ngược, sủng, cổ đại, xuyên không của tác giả Thục Khách.

Review Mùa hoa rơi gặp lại chàng

Mùa hoa rơi gặp lại chàng xoay quanh câu chuyện tình ngang trái giữa Thượng thần Cẩm Tú – Hoa thần tạm thời cũng là Trung Thiên Vương, chưởng quản Trung Thiên ở thiên đình và tiểu yêu hoa sơn trà Hồng Ngưng. Cuộc gặp gỡ ở Hội Hoa Triêu đã khiến tiểu yêu hoa sơn trà vô cùng ngưỡng mộ và yêu thích Thượng thần Cẩm Tú, nàng đã không ngần ngại thổ lộ muốn được làm thần hậu của người.

Thế nhưng yêu thần khác loài, tính đến số kiếp của Hồng Ngưng nếu chăm chỉ tu tiên được tấn phong cao nhất cũng chỉ là tiểu tiên nhỏ bé không thể với tới được ngai vị thần hậu. Thượng thần Cẩm Tú khẽ dao động chỉ nói bâng quơ khuyên nàng tu tiên. Chỉ vì câu nói đó, tiểu yêu sơn trà cố gắng tu tập dưới sự chăm sóc của Thượng thần Cẩm Tú trên tẩm điện của Hoa thần. Về phía chàng, khi nhận thấy số kiếp của nàng có biến mà ngay cả mình cũng không đoán định được, đành từng bước âm thầm an bài để nàng thoát khỏi cảnh nạn. Nhưng mọi chuyện vẫn không qua được thiên ý, với quyết định sai lầm cho vận mệnh của nàng, Thương thần Cẩm Tú đành ngậm ngùi chứng kiến Tiểu Trà ngày một xa cách mình.

[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng - Thục Khách
[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng – Thục Khách
Chàng để nàng lịch kiếp hạ phàm mong nàng sớm ngày thành tiểu tiên cũng là lúc thời hạn chàng phải quay về thiên đình, nhận lại vị trí Trung Thiên Vương. Lúc đó, nàng có thể danh chính ngôn thuận ở bên chàng nhưng không phải với tư cách là thần hậu; kể cả vị trí Sườn Phi vẫn e rằng Đế quân khó lòng chấp nhận. Khi vỡ lẽ thiên kiếp đợi nàng chính là tình kiếp thì cũng đã muộn màng; chính chàng đã đẩy nàng đến bước này.

Ở trần gian lịch kiếp đợi chờ thiên kiếp đến, Tiểu Trà gặp Đoàn Phỉ. Tình kiếp chớm nở, Cẩm Tú xa cách nhưng Tiểu Trà vẫn một lòng hướng về Thượng thần mà nàng yêu mến, chờ đợi đến ngày được làm thần hậu. Trong hội Dao Trì ở thiên đình, Cẩm Tú thực hiện lời hứa dẫn theo nàng. Hạnh tiên vì lỡ lời đã nói đến kết cục của Tiểu Trà mãi mãi cũng không thể làm thần hậu. Đến khi gặp được một vị tiên ở trên thiên đình xác nhận điều đó là đúng, Tiểu Trà nhận ra rằng trước giờ ước muốn ấy sớm đã không có kết quả, chỉ là chàng lừa nàng, lừa cả tình cảm của nàng.

Khi trở về nhân gian lại vô tình thấy Đoàn Phỉ đang cùng nữ nhi thưởng rượu vui vẻ mà không biết được đó là Hạnh tiên hóa thành nàng để ngăn trở tình kiếp này. Tiểu Trà đau lòng vô hạn, tất cả đều chỉ là dối gạt, nàng vô tình với Đoàn Phỉ và cả với Thượng thần. Đến khi thiên kiếp giáng xuống chính Đoàn Phỉ đã đỡ cho nàng mà mất mạng. Sau đó, mới biết được nàng đã hiểu lầm người. Nàng cầu xin Cẩm Tú cho mình tước tịch hạ phàm báo ân, tuyệt không tu tiên, vào vòng luân hồi. Cẩm Tú đớn đau tột cùng. Chàng ngầm toại nguyện cho nàng với cái giá đầy thương tích trên mình: gánh thiên kiếp cùng 81 đạo lôi thiên hình trên mình cũng chỉ vì 2 chữ báo ân của nàng, vô tình quên lãng chàng trong mười kiếp. Chàng dùng Dao Trì lộ thay hình hoán cốt cho Hồng Ngưng để nàng hạ giới.

Mặc dù ký ức kiếp trước và cả những chuyện khi còn là tiểu yêu nàng đều đã quên sạch nhưng chấp niệm không tu tiên đã ăn sâu vào cốt tủy của Hồng Ngưng. Cẩm Tú lẳng lặng nhìn nàng vào vòng luân hồi trần gian với thương tích đầy mình đến khi cơn động tình không thể kiểm soát; chàng quyết định nghịch thiên cải mệnh đem nàng về kiếp trước từng bước dõi theo độ nàng thành tiên. Chàng đã bỏ mặc nàng khá lâu rồi.

Câu chuyện tiền kiếp tương phùng bắt đầu từ đây…

[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng - Thục Khách

Khi trở về tiền kiếp, nàng là Hồng Ngưng được sư phụ Văn Tín nuôi dưỡng, cùng trải qua ngày tháng nhàn hạ với sư huynh Bạch Linh là băng yêu. Nàng vốn lạnh lợi hoạt bát nhưng căn tính vẫn là không thích tu luyện thành thần tiên. Hồng Ngưng năm 12 tuổi lần đầu tiên gặp Thượng thần Cẩm Tú khi gặp nguy hiểm vì chạm trán với Ác Long Đàm. Chàng vẫn với thai độ trầm tĩnh, thanh cao khuyên nàng tu tiên. Lần gặp này, chàng nhớ nàng, nàng đã quên, bỏ mặc tình cảm đã từng là lẽ sống của mình. Cũng từ đây năm tháng yên bình bên sư phụ và sư huynh của Hồng Ngưng cũng chấm dứt; báo hiệu điềm nguy nan sắp đến. Lục Dao là thiên nữ của thần tộc Bắc Giới Vương, cũng là thần hậu tương lai của Cẩm Tú. Cuộc hôn nhân này đã được định sẵn là mối duyên vì lợi ích chính trị mà Đế quân an bài cho Cẩm Tú. Thế nhưng, chàng không để tâm mà chỉ một lòng muốn độ Hồng Ngưng thành tiên trong tiền kiếp mà chàng đã đánh đổi mọi thứ để có được. Chàng cược một lần để có thể bên nàng khi trở về Thiên giới. Nhưng những dự tính của Cẩm Tú không thể thắng nổi chấp niệm sâu đậm không muốn thành tiên của Hồng Ngưng. Vì không thể dự đoán được số kiếp của nàng nên Cẩm Tú phải đích thân dõi theo nàng trong những giấc mơ, đôi khi lại hiện thân và những lần hiện thân ngày càng nhiều khi tình cảm lớn dần cũng là lúc kiếp nạn liên tiếp ập đến nàng. Sư phụ bị hãm hại mà kết thúc ở kiếp này, Bách Linh vì cứu nàng mà hồn phi phách tán. Hồng Ngưng cũng phát hiện Cẩm Tú đã có ý trung nhân tương lai, mà người đã gây nên cái chết cho Bách Linh lại là em trai của thiên nữ Lục Dao. Nàng mang tâm tư đau lòng, tuyệt vọng; đối xử xa cách với Cẩm Tú và liên tiếp hiểu lầm tình cảm của chàng. Nàng bao lần trách mình và trách người vì dây dưa với chàng. Còn chàng thì lặng lẽ, âm thầm bảo vệ nàng. Hồng Ngưng quyết tâm tuyệt tình, trừ yêu diệt ma khắp nhân gian để lấy nội đan của bọn yêu quái làm hại dân để tăng pháp lực, nuôi ý định trả thù cho Bách Linh. Đến khi sắp trả được thù thì lại bị Cẩm Tú ngăn cản cùng sự xuất hiện của Lục Dao, khiến nàng thêm căm phẫn. Nàng buông bỏ khi cơ thể sức cùng lực kiệt, trả thù thất bại, tình kiếp mỏng manh, Hồng Ngưng cũng dần muốn bản thân lãng quên Cẩm Tú trong kiếp này. Chàng đưa nàng về tiền kiếp trước đó, khi còn là tiểu yêu hoa sơn trà. Chứng kiến lại mình đã từng thích vị Thượng thần Cẩm Tú này biết bao nhiêu, mong ước làm thần hậu mãnh liệt ra sao, đoạn nhân duyên giữa nàng với Đoàn Phỉ ngắn ngủi như thế nào. Nàng thất thần đan xen giữa hận và yêu, đoạn tuyệt quan hệ với Cẩm Tú. Lần này, chàng toại nguyện cho nàng. Lục Dao vì đố kỵ tình cảm của Thượng thần Cẩm Tú không đặt ở nơi nàng, nên tiết lộ việc Bạch Linh, bày mưu để Hồng Ngưng đi cứu Bạch Linh. Cẩm Tú đến khuyên nàng, nàng chọc tức thành ý và tình cảm của Cẩm Tú. Chàng vì một phút không kiềm lòng được nữa. Những tâm tư, tình cảm và sự chịu đựng trong quãng thời gian đằng đẵng kia bùng nổ, Cẩm Tú cưỡng ép Hồng Ngưng, chiếm đoạt nàng.

Hồng Ngưng vẫn vừa yêu vừa hận nhưng dường như cam tâm trở thành người của chàng. Lục Dao một lần nữa đến để trêu chọc nàng, khiến Hồng Ngưng quyết tâm đi cứu Bạch Linh để phải rơi vào nguy hiểm. Cẩm Tú đến kịp lúc cứu cả Bạch Linh và Hồng Ngưng. Lúc này tình chàng ý thiếp đã phơi bày. Cẩm Tú đã sớm lo liệu hủy hôn ước với Lục Dao, cầu xin được tước tịch. Những thương tích trước đó chàng vì nàng, lại thêm hao tổn nguyên thần đi cứu nàng thoát khỏi cửa tử, Cẩm Tú trở lại nguyên hình là cây hoa mẫu đơn vàng đẹp đẽ mê hồn quấn quýt lấy nàng, đợi ngày thần tiên dẫn độ qua sông Vong Xuyên.

Trần tình

[Review] Mùa hoa rơi gặp lại chàng - Thục Khách

Cả nghìn năm muốn độ hóa nàng thành tiên nhưng không ngờ lại được nàng độ hóa thành người. Vì một ước muốn ngông cuồng muốn trở thành thần hậu của Thượng thần vạn người mê mà trầm luân trong phàm trần để cùng chàng tượng ngộ muôn kiếp. Nào có phải là ước muốn viển vông, xốc nổi thời tuổi trẻ, nàng muốn làm thần hậu chỉ là muốn nguyện bên chàng, không muốn sẻ chia chàng với nữ nhân khác. Nhưng nàng đâu biết được với Thương thần, với cuộc sống trên Thiên giới với nhiều quy củ hà khắc, chính trị căng thẳng giữa lợi ích của bản tộc đâu thể dung chứa tình yêu nam nữ vị kỉ kia. Cẩm Tú sớm hiểu mọi lẽ nhưng không thể bỏ nàng đó cũng là chấp niệm duy nhất của chàng trong suốt vạn năm ở cõi Thiên giới lạnh lẽo, nhàm chán này. Ban đầu là nàng đem đến cho ta sự thú vị, hiếu kì sau lại là tình thâm, cố chấp không thể buông bỏ. Ta nguyện đánh đổi đánh tất cả để bên nàng không phải chỉ kiếp mà là trọn đời chi duyên, dù kiếp nào ta cũng sẽ tìm được nàng, Hồng Ngưng!

“Chính lúc đã có thể chạm tay nhau cùng lên Thiên giới thì nàng quyết định quên ta chỉ vì lời nói dối muốn tốt đẹp cho đôi bên…như quên đi sự ương ngạnh của mình để được bên ta trong suốt mấy trăm năm qua. Chính lúc chỉ cần qua đạo thiên kiếp cay nghiệt kia, quả ngọt sẽ kết duyên hai ta thì nàng rơi vào tình kiếp với người khác.

Là ai đã anh minh sớm biết kết quả là không thể nhưng vẫn dối gạt ta cả trăm năm, từng bước muốn ta tu tiên để chỉ thành một tiểu tiên hầu hạ người thôi sao? Để nhìn chàng không thuộc về một mình ta sao? Ta không thể là thần hậu thì cũng sẽ vứt bỏ kiếp này. Chàng còn không hiểu tâm tư của ta như thế nào thì ta nguyện mãi mãi không tu tiên vào đạo luân hồi để quên đi chàng.

Được…bắt đầu mọi oan trái này đều là vì ta đã quá tự tin về mối nhân duyên này. Ta cho rằng nàng sẽ không bao giờ quên ta cũng ta luôn nhớ về nàng. Thế thì hãy để ta nghịch thiên một lần mà báo ân nàng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *