Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Tâm Thư Gửi Đến Những Người Đi Trên Dây

[REVIEW] 999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH – TÂM THƯ GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI ĐI TRÊN DÂY

Những bức tâm thư không dông dài, sến súa hay hoa mỹ, nó đầy tính hiện thực và phản ánh lối sống hiện đại của không ít giới trẻ ngày nay. Có thể xem 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử trở thành cẩm nang tuổi trẻ đáng đọc của thế kỷ 21, trở thành quyển sách gối đầu giường của biết bao độc giả teen, một hiện tượng bùng nổ ở Trung Quốc vào năm 2018.

  • 1. Đôi lời giới thiệu 

999 lá thư gửi cho chính mình là một tự truyện gồm 999 phân đoạn ngắn của tác giả Miêu Công Tử nói với chính mình cũng là trao gửi thông điệp sống tích cực đến với các bạn trẻ trong nhịp sống hiện đại. Đó là những lời an ủi, động viên bản thân hướng đến một cuộc sống viên mãn. 999 lá thư gửi cho chính mình ấn bản Việt Nam gồm combo 3 tập, mỗi tập là một những lá thư đa dạng về chủ đề, mỗi chủ đề đều phản ánh chân thực hoàn cảnh, tình huống mà một trong số chúng ta đã, đang và sẽ gặp phải. Đó có thể là trải nghiệm thất bại trong công việc, nhận những lời phán xét tiêu cực vô tội vạ từ người xung quanh, thất tình vì ai đó đã bỏ rơi bạn, chuyện học tập không đạt kết quả như ý muốn và vô số những vấn đề mà hằng ngày chúng ta dù muốn dù không ắt phải “chạm trán”. Nhưng đón nhận trong tâm thế ra sao và hành động giải quyết thế nào đó là điều mà tác giả mong muốn mỗi người đọc đều có thể nhận được.

Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình
Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình 

Mỗi một lá thư đều mang đến một câu chuyện, một lối ứng xử, một kim chỉ nam để mỗi người phát hiện và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống của mình. Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất 1 hoặc nhiều vấn đề cần giải quyết ở mọi lúc và mọi nơi. Không ai là không có vấn đề, đơn giản hay nghiêm trọng đều cần được giải quyết. Thế nên, tuyển tập 999 lá thư gửi cho chính mình trở thành hành trang hữu ích cho giới trẻ, là tiếng nói lấn át những tiếng nói nhỏ bên trong của mỗi người.

999 lá thư gửi cho chính mình với ngôn từ đơn giản, văn phong hiện đại trong sáng phù hợp với đối tượng tiếp nhận là giới trẻ, Miêu Công Tử đã phản ánh những hoàn cảnh, thực trạng từ nhỏ nhặt đến lớn lao mà mỗi người đều đã từng trải qua. Chuyện học, chuyện gia đình, chuyện công việc, chuyện tình cảm, các mối quan hệ xã hội,… Không có cuộc đời nào là tận khổ chỉ có cuộc đời an phận không biết làm bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Đọc và khám phá 999 lá thư gửi cho chính mình để nhận lấy chiếc chìa khóa vạn năng đưa bạn đến thành công sớm nhất.

  • 2. Món quà tinh thần dành cho những người đi trên dây

999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử đã phản ánh chân thật những tâm tư, lối sống của đông đảo các bạn trẻ ngày nay. Ở cái độ tuổi lấp lửng vị thành niên, giữa yêu đuối và mạnh mẽ, giữa lý trí và cảm xúc, giữa mơ mộng với hiện thực đâu đó chỉ cách 1 bước chân. Tôi gọi họ là những người đi trên dây chòng chành, chông chênh trên con đường tương lai phía trước. Áp lực của họ là giữ thăng bằng khi đi trên sợi dây ấy, ngẩng đầu lên là trời xanh vời vợi, nhìn xuống phía dưới là vực thẳm sâu hun hút, họ chỉ có thể tập trung hướng thẳng về phía bờ bên kia, vận dụng hết các kĩ năng, khéo léo, thận trọng từng bước để tiến lên. Không chỉ riêng giới trẻ là những người đi trên dây, những ai đang mất cân bằng vì tuyệt vọng, chán chường, cô đơn, tự ti đều là những người rất dễ mất kiểm soát trong cuộc sống; rất có thể một đoạn đường đời nào họ bị buộc phải đi trên dây.

999 lá thư gửi cho chính mình như một bí kíp rút gọn bỏ túi giúp bạn vững vàng đi trên sợi dây. Một món quà mà đến 2018 trở thành hiện tượng được săn đón trên văn đàn Trung Quốc. Miêu Công Tử từng chút từng chút gửi gắm những châm ngôn sống giản đơn mà sâu sắc qua 999 lá thư tự tình, bộc bạch đến với những người đi trên dây. Họ hơn ai hết rất cần những cánh tay nâng đỡ về mặt tinh thần. Mỗi một lá thư Miêu Công Tử thay mọi người viết cho bản thân hoặc như một người bạn nhỏ bên cạnh an ủi, truyền động lực sống, năng lượng sống để giúp ai đang cần tự tin thì cứ tự tin, ai muốn vứt bỏ thì cứ vứt bỏ, ai muốn nỗ lực thì tiếp tục nỗ lực, ai muốn thành công thì phấn đấu thành công. Bạn muốn gì tôi sẽ có cách giúp bạn đạt được nhưng để thành hiện thực, bạn phải hành động.

Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Qua những phân đoạn, lá thư của Miêu Công Tử ta vỡ lẽ rằng: thật dễ dàng để có một cuộc sống thanh thản và trọn vẹn chỉ cần bạn biết mất mát chả là gì, quá khứ không có giá trị, thất bại không có sức mạnh đánh gục chúng ta trừ phi bạn cho phép.

Đặc biệt, người khác không có quyền hạn can thiệp, ảnh hưởng xấu vào cuộc sống của chính bạn trừ phi bạn đồng ý. Vì thế, tất cả cuộc sống của mỗi người đều phải tự tay bản thân nắm bắt và không ngừng nỗ lực từng ngày. Khổ đau chỉ là nhất thời, con đường và tương lai hạnh phúc ở phía trước, gạt bỏ đau buồn và mạnh mẽ hơn từng ngày, nỗ lực hơn từng ngày bạn sẽ nhận được quả ngọt. Vui ở lại, buồn thì quên đi. Cuộc sống chỉ có một, không thể để cuộc đời của mỗi chúng ta trôi qua trong tiếc nuối. Nghĩ đơn giản đời sẽ thanh thản, không ai có thể buộc bạn phải xấu đi hay đau khổ, thành hay bại trong cuộc sống đều do chính bản thân mỗi người lựa chọn. Lựa chọn sai bạn có thể xuất phát lại để đúng hơn, bao nhiêu sự bắt đầu không quan trọng, quan trọng là bạn có đủ dũng khí chấp nhận thực tại và ra sức hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tôi có một ý hay không biết bạn có nghĩ như tôi không?

999 lá thư này, nếu bạn rảnh – thật sự rảnh nhé, hãy bỏ thời gian viết lại mỗi lá thư trong mẩu giấy xinh
xắn rồi gấp lại cẩn thận bỏ vào một cái lọ thủy tinh hoặc một chiếc hộp. Mỗi ngày ngẫu nhiên lấy một bức thư từ Miêu Công tử gửi đến bạn và biến nó trở thành mục tiêu sống cho ngày hôm đó. Bạn sẽ có một hành trình 2 năm đầy thí vị và hoàn thiên hơn rất nhiều. Bạn không cô đơn khi có 999 lá thư gửi cho chính mình từ Miêu Công Tử.

Những người đi trên dây, bạn đã hết sợ hãi với con đường phía trước chưa? Hãy tìm lại lối đi trên mặt đất, trời xanh vẫn cao vời vợi chỉ là không còn vực thẳm kia nữa. Tôi đã lấp đầy vực thẳm kia để thành đường đi còn bạn thì sao? Đọc 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử và cho tôi phản hồi của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *