05 truyện xuyên không điền văn hay nên đọc

05 tên truyện xuyên không điền văn hay là gợi ý phù hợp cho những bạn đọc muốn trải nghiệm đời sống yên bình của những nhân vật.

Điền văn là một thể loại truyện có mô típ nhẹ nhàng, đa phần xoay quanh cuộc sống thường nhật của các nhân vật. Đó có thể là những câu chuyện nơi thôn quê với những người lao động chân chất, cũng có thể là sự trăn trở về cơm, áo, gạo, tiền của những con người bình thường trong một xã hội hiện đại. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn năm bộ truyện đam mỹ xuyên không thuộc thể loại điền văn này.

Truyện xuyên không điền văn hay nên đọc

Xuyên việt chi gia hữu tiểu phu lang – Dạ Du

Truyện xuyên không điền văn hay
Truyện xuyên không điền văn hay

Lê Diệu Nam bị mẹ kế hại chết sau đó xuyên vào thân xác của một đích tử không được sủng ái ở thời cổ đại. Mẫu thân đã mất, phụ phân lại không đoái hoài, chỉ có kế mẫu và tổ mẫu luôn tìm cơ hội chèn ép. Không còn cách nào khác, bản thân Lê Diệu Nam phải nỗ lực học tập tranh khoa cử để đổi đời. Cái gọi là “đích tử” chỉ là hữu danh vô thực khi cậu không thể làm chủ cuộc sống của mình: Cậu phải cưới một song nhi mang danh “bỏ nhà theo trai”. Kiếp trước, Lâm Dĩ Hiên vì người mình yêu mà tự biến bản thân từ một công tử ôn nhu yêu đời trở thành một tên ác ma giết người không chớp mắt. Trọng sinh trở về trước biến cố, Lâm Dĩ Hiên chỉ muốn cùng mẹ và ca ca trải qua một cuộc sống bình thường, gả cho một người bình thường nên không ngại dựng lên một câu chuyện không có thật nhằm hủy đi danh tiếng. Ban đầu, cả hai tuy không ưa nhau nhưng chân lý “kẻ thù của kẻ thù chính là bạn”. Lâm Dĩ Hiên dần bị thu hút bởi thẳng nam Lê Diệu Nam, muốn dụ dỗ đối phương để sinh một đứa bé thuộc về hai người. Cuối cùng, cậu phải dùng xuân dược, Lê Diệu Nam hoảng sợ vì say rượu loạn tính nhưng sau vài hôm cũng thông suốt rồi quyết định chịu trách nhiệm với “vợ” được cưới hỏi của mình.

Van cầu ngươi từ hôn đi – Khốn Thành Hùng Miêu

Truyện xuyên không điền văn hay

Tịch Yến Thanh và La Phi đều là những người hiện đại xuyên đến thế giới ca nhi. Hai người vốn là tình địch nhưng ở thế giới này lại có hôn ước với nhau. La Phi thích em họ của Tịch Yến Thanh nhưng thấy họ thân thiết nên sinh ra hiểu lầm. Họ ở cùng nhau lâu dần cũng nảy sinh tình cảm. Tiếp theo là quá trình làm giàu của hai người. Tịch Yến Thanh dựa vào kỹ thuật nông nghiệp mình học được ở kiếp trước để làm giàu, La Phi có nghề thêu mà bà ngoại truyền lại lại thêm tính thích ăn hàng nên La Phi nghĩ ra được nhiều món lạ để kiếm tiền. Hai người từng bước làm giàu, giúp đỡ thôn làng của mình phát triển. Cả hai ở bên nhau đến răng long đầu bạc, qua đời xong lại quay về thời hiện đại. Hai người gặp tai nạn hôn mê trong bệnh viện. Khi tỉnh lại, một lần nữa tương phùng, họ tiếp tục những tháng ngày hạnh phúc.

Làm tiểu địa chủ đi – Ai Nha Nha

Truyện xuyên không điền văn hay

Lâm Lập Hiên là tinh anh trong xã hội nhưng không may bị ung thư dạ dày mà chết. Cậu xuyên về thời cổ đại vào thân xác của một tú tài nhưng ngớ ngẩn do nhảy sông tự vẫn vì hôn thê chạy theo cháu huyện lệnh. Mẹ cậu vì không muốn con mình bị cười nhạo nên đã cưới một song nhi đẹp nhất thôn cho cậu. Lâm Lập Hiên xuyên vào đúng đêm động phòng hoa chúc do nguyên thân đã chết do uống quá nhiều xuân dược. Thế là thiên thời, địa lợi, nhân hòa, họ động phòng với nhau. Họ cùng nhau xây dựng gia đình, nuôi chí làm ăn, nuôi mộng mua đất làm địa chủ. Quá trình phấn đấu gặt hái được trái ngọt, họ không những trở thành địa chủ mà Lâm Lập Hiên còn nuôi “vợ” từ gầy tong teo tóc khô vàng đến da căng bóng mịn màng xinh đẹp vô cùng.

Đổ thạch sư – Vị Huyền Cơ

Truyện xuyên không điền văn hay

Bạch Tử Thạch vốn là thợ điêu khắc ngọc chuyên nghiệp từ nhỏ đã có năng lực cảm nhận các loại đá quý nhưng không may bị hại rồi xuyên đến thế giới thú nhân. Bởi vì cậu có năng lực cảm nhận phi thường nên việc chọn đá không thể làm khó được cậu. Từ trước đến nay cậu chưa chọn sai bao giờ. Vincent Karen Garcia đang cần tìm một người thầy đổ thạch nên đã nhìn trúng tài nghệ của cậu. Ban đầu, Vincent Karen Garcia chỉ đơn thuần muốn hợp tác trên công việc nhưng dần dần lại bị Bạch Tử Thạch thu hút. Cả câu chuyện là quá trình phấn đấu của Bạch Tử Thạch vì mục tiêu trở thành nhà đổ thạch xuất sắc nhất. Dĩ nhiên quá trình này cậu không phải đi một mình mà còn nhận được nhiều sự thương yêu, che chở từ Vincent Karen Garcia.

Gia hữu đại giá lang – Thanh Tranh

Truyện xuyên không điền văn hay

Ngải Thanh xuyên không sau một vụ tai nạn giao thông. Cậu xuyên vào thân thể một đứa bé trai năm tuổi ở cùng với vú nương do cha mẹ cậu đã đi chu du tứ hải. Chịu ơn của vú nương nên cậu chấp nhận thay con gái của bà để gả cho người đàn ông nọ. Thật may mắn khi gả thay nhưng lại tìm đúng nửa còn lại của đời mình bởi Trần Lương là một người đẹp trai, có tài lại biết thương “vợ”. Cuộc sống bình đạm của họ thật hạnh phúc cho đến một ngày cậu phát hiện mình mang thai. Nhưng đàn ông sao có thể sinh con? Bây giờ cậu mới bàng hoàng nhận ra mình đã xuyên đến một thế giới không những có đàn ông và phụ nữ mà còn có ca nhi. Đã mang thân phận ca nhi thì việc mang thai và sinh con là điều không thể tránh khỏi. Đã không thể thay đổi thì chấp nhận và hài lòng với thực tại sẽ làm người ta hạnh phúc hơn!

Hãy cùng tìm đọc những truyện đam mỹ xuyên không điền văn được đề cử nhé! Hy vọng thế giới của nhân vật sẽ đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn sau khoảng thời gian học tập và làm việc vất vả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *